Cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới

100 Lượt xem

Như nhiều người đã biết bệnh giang mai là căn bệnh nhiễm trùng đường tình dục. Chúng lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, một vài trường hợp sẽ lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm khi tiếp xúc với vết thương… Qua mỗi giai đoạn, bệnh lại có những biểu hiện khác nhau. Càng về giai đoạn cuối càng có nguy cơ gây ra tử vong hoặc biến chứng mang tính chất nguy hiểm rất cao. Vì thế, việc phát hiện và chữa trị sớm là điều hết sức quan trọng. Bệnh sẽ có sự khác nhau ở nam và nữ, nên việc điều trị sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới, mọi người nên tham khảo.

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bên cạnh đó, bệnh sẽ lây nhiễm qua một số con đường khác như từ mẹ sang con, qua tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, gián tiếp khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh.

Cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới 1

Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 3 – 90 ngày, tùy theo sức khỏe của mỗi người. Qua thời gian ủ bệnh, cơ thể người bắt đầu xuất hiện các vết loét trên da thường là bộ phận sinh dục như dương vật, quy đầu của nam giới. Các vết trợt loét này có đặc điểm bề mặt nông, có hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng, vùng bẹn bị nổi hạch ở 2 bên. Nếu có các dấu hiệu như vậy, nam giới nên đi thăm khám và điều trị ngay lập tức.

Cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới

Trước khi điều trị bệnh giang mai hoặc bất cứ một số bệnh xã hội nào khác như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh chlamydia…Các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân làm một số xét nghiệm, chẩn đoán để xác định chính xác bệnh, cũng như biết được mức độ bệnh như thế nào? Kết hợp với điều trị sớm và đúng thì hiệu quả khỏi bệnh là khá cao.

Thực tế, hiện nay bệnh giang mai chưa có thuốc đặc trị nên chủ yếu áp dụng cách chữa trị bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh thay thế, kết hợp với một số phương pháp khác để tăng tính hiệu quả. Ở mỗi giai đoạn và ở mỗi vùng tổn thương khác nhau sẽ có thuốc tiêm, thuốc bôi và thuốc uống riêng.

– Giang mai giai đoạn biến chứng điều trị rất phức tạp, vì biến chứng có nó rất nặng nề. Bệnh có thể gây tổn thương thần kinh não, mù lòa, tổn thương phủ tạng… Do đó, chữa trị giai đoạn này mang tính chất kéo dài sự sống cho người bệnh.

Cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới 2

– Giang mai bẩm sinh và giang mai ở thai phụ cần phải điều trị và theo dõi rất nghiêm ngặt để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ nhỏ. Nên thông báo sớm cho bác sĩ biết khi mang thai mà mắc nhiễm giang mai, để bác sĩ có phương hướng điều trị hiệu quả.

– Thời kỳ tiền ẩn giai đoạn 1 cần phải chú ý theo dõi để tránh tái phát. Sau đợt điều trị cần phải thăm khám 3 tháng/lần và sau đó là 1 năm/lần. Nếu có dấu hiệu tái phát cần phải tăng liều lượng điều trị.

Nói chung chữa bệnh giang mai cần phải kiên trì. Vì giang mai khó có thể khỏi vì thế điều trị nhằm giảm biến chứng và giam mức nguy hại cho bản thân và những người xung quanh ở mức thấp nhất. Hãy luôn tuân thủ các chỉ định, hướng dẫn điều trị của bác sĩ, để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới. Hãy nắm rõ để các cách xử lý bệnh sao cho phù hợp. Trong trường hợp muốn biết thêm thông tin hay muốn điều trị bệnh? Hãy tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hoặc liên hệ trực tiếp qua tổng đài 043 734 9999 hoặc tư vấn Online trên website. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Cách chữa trị bệnh giang mai ở nam giới
5 (100%) 1 vote