Đối tượng được điều trị giang mai bằng thuốc là ai?

149 Lượt xem

Giang mai được coi là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu bởi mức độ nặng nhất bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân đó chính là tử vong. Chính vì điều đó mà xác định giang mai sớm cùng với việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Bệnh giang mai nếu được phát hiện và điều trị sớm thì việc chữa giang mai thành công hoàn toàn là điều trong tầm tay. Tuy nhiên khi bắt đầu chuyển tới giai đoạn cuối thì khả năng chữa giang mai thành công thực sự là rất mong manh. Vì vậy, người bệnh cần đặc biệt chú ý với những triệu chứng ban đầu của giang mai để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp điều trị giang mai, một trong số đó là cách chữa giang mai bằng thuốcphương pháp đang được khá nhiều các bác sĩ lựa chọn áp dụng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải với bất cứ bệnh nhân nào cũng được sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc này. Vậy đối tượng nào có thể áp dụng thuốc điều trị bệnh giang mai? Khi sử dụng thuốc trị giang mai bệnh nhân cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi vấn đề này qua nội dung bài viết chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây.

Thuốc điều trị bệnh giang mai

Thuốc điều trị bệnh giang mai

Loại thuốc nào thường được sử dụng để điều trị bệnh giang mai?

– Một trong những loại thuốc được coi là chữa bệnh giang mai hiệu quả nhất phải kể đến Penicillin, với liều dùng 1 liều Penicillin tiêm vào bắp tay, có thể ngăn chặn  khả năng phát triển của bệnh. Loại thuốc này có thể được sử dụng cho trẻ sơ sinh do mắc bệnh giang mai bẩm sinh lây từ mẹ bị bệnh. Thuốc thường được sử dụng cho đối tượng người bệnh mới mắc bệnh trong giai đoạn đầu (dưới 1 năm). Còn đối với khoảng thời gian lâu hơn thì việc sử dụng thuốc chỉ có thể làm ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không có khả năng chữa lành được những tổn thương mà bệnh gây ra.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc

– Ngoài ra còn có thể sử dụng Doxyxycline và Tetracycline để thay thế cho Penicillin. Tuy nhiên khác với loại Penicillin trên đó là 2 loại thuố trên tuyệt đối không được sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Người bệnh có thể gặp phải hiện tượng sốt, đau đầu, buồn nôn và đau nhức toàn thân do tác dụng phụ của thuốc trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai:

– Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa điều trị.

– Không mua thuốc ở những cửa hiệu nhỏ, tránh gặp phải tình trạng mua phải thuốc giả gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

– Người bệnh cần sử dụng thuốc đúng liều dùng và đúng theo phác đồ điều trị của các bác sĩ.

– Trong thời gian điều trị bệnh giang mai tuyệt đối không nên quan hệ tình dục tránh lây lan cho bạn tình và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính người bệnh.

Như đã nói ở trên, việc người bệnh có được điều trị bệnh giang mai bằng thuốc hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tiến triển của bệnh do vậy bệnh nhân không nên tùy tiện điều trị thuốc mà chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Với những giai đoạn sau đó, việc điều trị trở nên khó khăn hơn, bệnh nhân sẽ được định hướng sang một phương pháp điều trị khác, mạnh hơn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc điều trị bệnh, vui lòng liên hệ cho phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn. Bệnh nhân vui lòng liên hệ theo số hotline 043.734.9999 của chúng tôi để sớm được đặt lịch khám sớm nhất. Việc điều trị giang mai là điều vô cùng gấp rút bởi tốc độ phát triển của các xoắn khuẩn gây bệnh là rất cao, nếu khống chế chúng được ngay trong giai đoạn đầu thì việc điều trị giang mai chỉ nằm trong tầm tay của bạn.

 

Đối tượng được điều trị giang mai bằng thuốc là ai?
5 (100%) 1 vote