Mắc bệnh rận lông mu có nguy hiểm không?

153 Lượt xem

Bệnh rận mu hay còn được gọi là rận cua bởi vì hình dáng giống với con cua, là một loại rận có thể sống và sinh sản ở vùng lông mu của người. Bệnh lý này đang ngày càng có chiều hướng gia tăng ở cả nam và nữ giới tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được những nguy hại do bệnh gây ra. Bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp băn khoăn về bệnh rận lông mu có nguy hiểm không từ đó giúp bạn đọc có hướng chủ động phòng tránh căn bệnh này.

Biểu hiện của bệnh rận lông mu khi mắc bệnh

Bình thường chúng ta sẽ không có triệu chứng nào của rận mu trong khoảng 5 ngày, tuy nhiên khi phát bệnh các triệu chứng thường xuất hiện đó là:

– Ngứa ngáy dữ dội ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc khu vực có lông như lông nách, lông mi lông mắt,…

– Mọc những nốt mẩn đỏ, chấm đỏ ở vùng da nơi rận mu ký sinh và hút máu.

Bệnh rận lông mu có nguy hiểm không

Bệnh rận mu có thể gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh

– Quan sát sẽ thấy sự xuất hiện của con rận hoặc các túi trứng của rận ở vùng lông mu.

– Người bệnh có dấu hiệu sốt, mệt mỏi do có tổn thương viêm nhiễm, thấy bứt rứt khó chịu.

Bệnh rận lông mu nếu không điều trị nguy hiểm như thế nào?

Cơ thể con người là nơi cư ngụ của côn trùng rận mu và rận mu sẽ không bao giờ rời bỏ cơ thể con người nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị dứt điểm. Vậy khi mắc bệnh mà không chữa trị bệnh rận lông mu có nguy hiểm không, hãy cùng xem những nguy hại dưới đây do rận mu gây ra:

 * Gây viêm nhiễm, lở loét vùng da mà rận mu ký sinh gây viêm nhiễm đến các vùng khác trên cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

* Bệnh có thể lây nhiễm sang các nơi có lông khác, ví dụ như: tóc, nách, lông mi,… khiến cho việc điều trị gặp khó khăn, đồng thời cũng do khả năng lây truyền bệnh của rận mu mạnh nên có thể làm cho lây từ vợ sang chồng, bạn bè người thân tạo thành việc phát bệnh tập thể.

* Khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy bứt rứt trong người từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc, sinh hoạt hàng ngày cũng như đời sống chăn gối vợ chồng.

* Có thể có nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai,… ngoài bệnh rận mu nếu có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình.

* Do rận mu là côn trùng hút máu chính vì vậy khi nó ký sinh vào cơ thể người có thể khiến cơ thể bị suy nhược, nguy cơ bị thiếu máu cấp tính xảy ra.

Bệnh rận lông mu ở nam giới

Bệnh rận lông mu có thể khiến cơ thể bị mất máu cấp tính

Điều trị bệnh rận lông mu tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh rận lông mu, nhiều bệnh nhân mắc bệnh rận mu đã được phòng khám thăm khám và chữa trị dứt điểm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám cho biết, điều trị bệnh rận lông mu không khó tuy nhiên đòi hỏi người bệnh cần phải đi thăm khám cụ thể và việc điều trị cần theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa. Tránh tình trạng tự điều trị tại nhà có thể khiến rận mu phát triển và có tính lây lan mạnh hơn, gây biến chứng viêm nhiễm nặng khiến việc điều trị sau này gặp khó khăn.

Để tiến hành điều trị bệnh rận lông mu bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ thăm khám kiểm tra để xác định vùng nhiễm bệnh, dấu hiệu viêm nhiễm kèm theo. Sau đó sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp với từng trường hợp người bệnh kết hợp tiến hành cạo vùng lông mu, vùng bị nhiễm bệnh để giúp việc điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh rận lông mu có nguy hiểm không của phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Nếu bạn đọc còn vấn đề gì thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn giải đáp thêm bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 043 734 9999 để được giúp đỡ. ( E).

 

Mắc bệnh rận lông mu có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote