Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

176 Lượt xem

Sùi mào gà là một loại bệnh xã hội không còn quá xa lạ trong thời đại ngày nay. Tệ nạn xã hội nhiều kèm theo việc quan hệ tình dục không chung thủy, không đảm bảo an toàn là nguyên nhân chính dẫn tới sự lây lan của bệnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành thì sùi mào gà ở nam giới có thể được phát triển trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần sẽ gây ra ung thư dương vật và ung thư hậu môn.

Như vậy ảnh hưởng của sùi mào gà đối với sức khỏe người bệnh nói chung và nam giới nói riêng là vô cùng lớn. Việc điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn sớm nhất là điều vô cùng cần thiết và trở thành nhân tố quyết định tới sự thành hay bại trong việc điều trị bệnh triệt để. Hiện nay có những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới nào? Phương pháp chữa bệnh giang mai ở nam giới nào mang lại hiệu quả nhất? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây:

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới do nguyên nhân nào gây nên?

Sùi mào gà do một loại virut mang tên HPV gây nên, bệnh được lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, một số khác bị mắc bệnh là do lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh như qua vết thương hở, truyền máu, từ mẹ sang con. Đặc điểm của loại virut HPV là gây nên những thương tổn ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh sùi mào gà tuy nhiên độ tuổi bị mắc bệnh phổ biến nhất đó là từ 18-35 tuổi.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới:

– Triệu chứng của sùi mào gà ở nam giới là không rõ rệt nên rất dễ bỏ qua, cho đến khi những tổn thương lớn trở nên rất nặng thì bệnh nhân mới có thể phát hiện ra và đi khám.

– Khi cơ thể người bị nhiễm bệnh khoảng 2 – 9 tháng thì nam giới sẽ thấy được mình bỗng xuất hiện các nốt sùi nhỏ, nhô cao như nhú gai với đường kinh khoảng 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Sau này những vết nhú như gai sẽ liên kết với nhau tạo thành một mảng rộng trông giống như mào gà hay hoa súp lơ. Trên bề mặt mảng trên sờ vào sẽ thấy mềm, mủn ra, ẩm ướt và khi ấn vào sẽ thấy những giọt mủ chảy ra.

– Những vị trí trên cơ thể nam giới thường xuất hiện sùi mào gà đó là: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, thường ít ở thân dương vật hay bìu dương vật. Bên cạnh đó, sùi mào gà có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, ngón chân, …

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới:

– Thông thường sùi mào gà thường không gây đau đớn cho người bệnh. Chỉ tới khi sùi mào gà phát triển mạnh thì sẽ gây cho cơ thể cảm thấy khó chịu trong quá trình đi lại hay vận động. Khi bị sang chấn, sùi mào gà sẽ trở nên dễ bị xây xước, bội nhiễm hay chảy máu.

– Sùi mào gà là một loại bệnh xã hội nguy hiểm. Mức độ nặng nhất sùi mào gà gây ra cho người bệnh đó là ung thư dương vật  hay ung thư hậu môn trong trường hợp người bệnh để bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối khó chữa hoặc để bệnh tái phát lại nhiều lần. Chính vì vậy, khi bắt đầu cảm thấy có những triệu chứng lạ trên cơ thể mình, người bệnh nên đi khám, xét nghiệm ngay lập tức để các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp giúp điều trị bệnh phù hợp nhất giúp rút ngắn quá trình chữa bệnh, bệnh được điều trị triệt để hơn.

Bạn cần tư vấn về bệnh sùi mào gà? Cần được giải đáp một số thắc mắc liên quan đến bệnh? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa giúp bạn làm rõ một số vấn đề hoặc đặt lịch khám sớm nhất để bạn tiến hành xác định bệnh, điều trị bệnh trong thời gian ngắn nhất.

 

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới
5 (100%) 1 vote