Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ giới

131 Lượt xem

Sùi mào gà hiện là một trong những bệnh xã hội phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Vì thế, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng có nguy cơ bị bệnh sùi mào gà và chịu những ảnh hưởng nặng nề mà bệnh gây ra. Do đó, để bảo vệ bản thân trước nguy cơ gặp phải căn bệnh xã hội này, chị em nên tìm hiểu và nắm rõ những kiến thức cơ bản về bệnh, sớm có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà ở nữ giới mà chị em nên biết.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh sùi mào gà ở nữ giới do những nguyên nhân dưới đây gây ra:

– Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân chính của bệnh, bởi theo thống kê có khoảng hơn 90%  người mắc bệnh sùi mào gà là từ nguyên nhân này. Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh qua bất cứ hình thức nào ( quan hệ qua đường âm đạo, bằng miệng, hậu môn) đều khiến bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới 1

Sùi mào gà do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn

– Lây nhiễm bệnh qua vật trung gian: với những người sức đề kháng kém có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà  khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, đồ lót, đồ vệ sinh răng miệng,…

– Lây truyền qua đường máu: dùng chung bơm kiêm tiêm hoặc nhận máu từ người bị sùi mào gà cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh tiếp theo.

Một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Sau thời gian ủ bệnh, chị em sẽ có những triệu chứng cơ bản của bệnh sùi mào gà như:

– Xuất hiện một số nốt mụn nhỏ ở cơ quan sinh dục hoặc những vùng tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh như miệng, hậu môn,…

– Đặc điểm nhận dạng của các nốt sùi: là các nốt mềm, có màu trắng hoặc màu hồng, không có cuống thường xuất hiện trên bề mặt ẩm ướt và các vị trí tiếp xúc và cọ xát. Chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc thành từng đám trông giống như hình mào gà.

– Ban đầu các nốt sùi không gây ra cảm giác ngứa hay rát cho người bệnh, chỉ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu. Càng về sau chúng càng phát triển mạnh, khi cọ sát với quần áo sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm nặng ở những vùng tổn thương.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới 2

Sùi mào gà ở cổ tử cung ở nữ giới

Nên làm gì khi bị sùi mào gà ở nữ?

Bệnh sùi mào gàở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển biến nghiêm trọng, biến chứng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe của chị em. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh như ở trên, chị em nên nhanh chóng đến phòng khám bệnh xã hội uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Nếu chưa biết khám và điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để các bác sĩ kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết. Khi đã nắm rõ tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em điều trị bệnh theo phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nữ giới
5 (100%) 1 vote