Xót xa cô nữ sinh mắc nhiễm bệnh xã hội chỉ bằng đường miệng

157 Lượt xem

Chỉ vì nghĩ rằng quan hệ bằng miệng sẽ không mắc bệnh qua đường tình dục và không mang thai được nên nhiều người đã áp dụng hình thức quan hệ này. Song thực tế, quan hệ bằng miệng hay bằng bất cứ hình thức nào khác thì tỉ lệ lây nhiễm bệnh xã hội hoặc các bệnh viêm nhiễm khác là ngang nhau. Dưới đây cũng là câu chuyện xót xa về cô nữ sinh mắc nhiễm bệnh xã hội chỉ bằng đường miệng. Thông qua đây mọi người phải cảnh tỉnh và nâng cao ý thức trong mọi mối quan hệ và hình thức tình dục của bản thân.

Cháu có quan hệ đâu mà bị mắc nhiễm bệnh sùi mào gà?

Đến thăm khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa được bác sĩ chấn đoán là dương tính với HPV – một loại virus gây ra sùi mào gà ở người. Nữ sinh N. M. Lan (21 tuổi) thảng thốt kêu lên với bác sĩ “Cháu có quan hệ đâu mà bị mắc nhiễm bệnh sùi mào gà?”

Bác sĩ khuyên cô bé nên nhớ lại xem bản thân có tiếp xúc hay quan hệ bằng bất cứ hình thức nào với người khác không? Cô bé nói “thực sự cháu chưa hề chính thức quan hệ tình dục với bạn trai, vì hiện tại cháu vẫn còn trinh tiết”. Rồi một hồi suy nghĩ,  M. Lan tiếp tục nói “Ngày trước để quên đi tình cảm đau buồn của người yêu cũ, cháu thử bắt đầu với một mối quan hệ mới – đó cũng chính là người yêu hiện tại. Anh hơn cháu 5 tuổi, cũng hơi nổi tiếng đào hoa, nhưng khi quen anh cũng khá tốt tính và cháu cũng muốn mở lòng mình. Có rất nhiều lần anh muốn quan hệ với cháu, nhưng cháu vẫn đang là sinh viên nên không dám và đã từ chối anh, cũng vì sợ nhỡ mang thai – mà cháu cũng gặp phải nhiều trường hợp như thế ở các bạn sinh viên mang thai ngoài ý muốn khác. Nhưng từ chối nhiều lần cũng ngại nên chúng quan đã quan hệ bằng miệng, để giúp anh giải tỏa và cũng nghĩ là giải pháp này an toàn, còn có thể tránh mang thai. Chúng cháu đã duy trì mối quan hệ này rất lâu. Song hiện tại chúng cháu đã chia tay được 2 tháng vì sau này phát hiện anh còn đào hoa với một số người bên ngoài. Từ ngày đó đến nay chúng cháu không còn liên lạc nữa, cháu cũng không nghĩ mình có thể nhiễm bệnh từ anh – vì cháu chưa từng có quan hệ thật sự với anh ấy ”.

Bệnh xã hội 1

Quá đau lòng khi phát hiện mình bị nhiễm bệnh xã hội

Vì kiến thức hạn hẹp và suy nghĩ non nớt của cô bé, mà cô nữ sinh trẻ này đã không biết mình mắc nhiễm bệnh sùi mào gà qua đường miệng.  Bác sĩ khẳng định M. Lan đã lây nhiễm bệnh xã hội từ người bạn trai của bạn và giải thích: “Tất cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đều có thể lây nhiễm bằng bất cứ hình thức quan hệ nào, chứ không riêng gì quan hệ qua âm đạo mới bị mắc nhiễm bệnh.”  Lúc này cô bé mới tá hỏa, lo lắng và bật khóc với bác sĩ phải làm sao? Vì hiện tại cô bé không có điều kiện để chữa trị, cô ấy mới chỉ là một sinh viên, trong suốt thời gian tiếp theo cô bé phải làm sao để đối diện với bạn bè và người thân?

Bác sĩ đề nghị nên thông báo cho người thân để có thể trợ giúp cả về tài chính và mặt tinh thần, từ đó việc chữa trị sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ chữa bệnh xã hội cho em một cách tốt nhất.

Quan hệ đường miệng luôn luôn có nguy cơ mắc nhiễm bệnh xã hội

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho biết, mặc dù quan hệ bằng miệng có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh được một số bệnh viêm nhiễm và bệnh xã hội, song nó không thể tránh được hoàn toàn. Thực tế, nó vẫn mang lại rất nhiều rủi ro cho mọi người. Cơ chế mắc nhiễm qua đường miệng như sau:

Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục sang miệng: Miệng tiếp xúc với cơ quan sinh dục của người bệnh, virus có nhanh chóng lan sang vùng miệng để gây hại.

– Lây nhiễm từ miệng sang cơ quan sinh dục: Miệng có nhiễm virus sùi mào gà, lậu, giang mai… khi tiếp xúc với cơ quan sinh dục thông qua tuyến nước bọt sẽ lan sang vùng sinh dục.

Bệnh xã hội 2

Sùi mào gà có thế lây nhiễm nhanh chóng qua đường miệng

– Từ miệng sang miệng: Thông qua cử chỉ hôn hoặc thân mật cũng hoàn toàn có thể lây nhiễm virus.

– Lây nhiễm gián tiếp qua đồ vật chung gian: Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc nhiễm bệnh xã hội ở đường miệng như dụng cụ vệ sinh răng miệng, cốc uống nước… virus cũng có thể tấn công nhanh chóng.

Như vậy, có thể thấy rằng chỉ thông qua đường miệng thôi virus cũng có thể có nhiều cách để tấn công và gây hại. Lúc đó, mọi người sẽ có các biểu hiện mọc các nốt u nhú màu đỏ, hồng hoặc trắng ở cơ quan sinh dục hoặc ở vùng miệng. Bên cạnh đó sẽ có các biểu hiện mệt mỏi, khó chịu, sốt…

Là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm nó gây ra nhiều biến chứng nặng nề ở quan sinh dục, khả năng sinh con về sau nếu không được điều trị kịp thời. Do đó mọi người không nên chủ quan mà không xây dựng cho mình các kiến thức phòng tránh. Đừng như ví dụ đau buồn trên của cô bạn sinh viên trẻ – cô chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tương tự như vậy. Một cô sinh viên bình thường với bao điều tốt đẹp còn đang trông chờ ở phía trước, nhưng vì hạn hẹp về kiến thức mà đã để mình rơi vào căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Dù rằng, có thể chữa trị nhưng tồn tại song song đó là sự tổn thương về thể chất, tinh thần và kinh tế.

Xót xa cô nữ sinh mắc nhiễm bệnh xã hội chỉ bằng đường miệng
5 (100%) 1 vote